Home / Tâm sự / Chuyện công sở / 5 điều nhiều người mắc phải khiến đồng nghiệp ghét cay ghét đắng

5 điều nhiều người mắc phải khiến đồng nghiệp ghét cay ghét đắng

1. Kể quá nhiều về mình

Sự giao tiếp luôn cần thiết ở chốn công sở. Bởi nó giúp bạn có thêm sợi dây liên kết với đồng nghiệp, gắn kết tình cảm nhưng rõ ràng nếu nói quá nhiều khiến người khác cảm giác bực mình cũng không phải là điều hay.

Đặc biệt khi mọi người đang tập trung vào công việc bận rộn, bạn tiếp tục những màn kể lể hay lải nhải về bản thân, chuyện riêng của mình khiến người khác rất khó chịu. Lúc đó, đồng nghiệp của bạn ức chế do bản thân bận rộn còn người khác lại quá rảnh rỗi.

5 điều nhiều người mắc phải khiến đồng nghiệp ghét cay ghét đắng

Những câu chuyện như bạn mất đồ, không tìm thấy con chó, bạn trai bị ngã khi đá bóng…hoàn toàn không liên quan gì đến mọi người. Cho nên đừng thao thao bất tuyệt quá nhiều về bản thân dễ khiến người khác khó chịu. Từ những điều nhỏ nhặt như vậy, đồng nghiệp sẽ có ấn tượng xấu với bạn.

Không ít người còn yêu bản thân quá mức nên thường xuyên kể lể niềm vui, sự sung sướng của bản thân. Trong khi bạn kể, người ta vẫn nghe nhưng chẳng ai muốn dành thời gian để ý sự khoe khoang quá mức như vậy. Sự ghen tỵ trong lòng đồng nghiệp có thể là “mồi lửa” để làm cho mối quan hệ bị cháy rụi dần dần.

2. Mùi gây khó chịu

Mùi hương quyến rũ và hấp dẫn sẽ là cách thu hút sự chú ý của người khác đặc biệt là người khác giới. Tuy nhiên, nếu mùi hương đó gây khó chịu lại là cách bạn ghi “điểm xấu” trong mắt đồng nghiệp. Trong môi trường văn phòng chật hẹp chỉ cần một chút mùi hương gây đau đầu, buồn nôn sẽ gây khó chịu. Bạn cứ tưởng tượng, đã qua giờ nghỉ trưa mà mùi cá sốt vẫn còn vương vấn quanh người hay mùi cà ri còn lẩn quất trong không khí…do bạn không vệ sinh sạch sẽ sau bữa ăn có thể làm cho mọi người không tập trung được.

Hãy lắng nghe sự phản ứng của đồng nghiệp  hay lời góp ý về mùi nước hoa hoặc khi cơ thể bạn có mùi lạ. Dù nước hoa bạn thích nhưng gây khó chịu cho đồng nghiệp cũng cần điều chỉnh, thậm chí loại bỏ hoàn toàn để bạn không bị đồng nghiệp ghét.

3. Cắt móng tay ở chỗ làm

Cắt móng tay, sửa móng chân là thói quen thường thấy của nhiều nhân viên văn phòng. Họ xem đó là cách giết thời gian đơn giản nhất. Nhưng có biết rằng, người khác nhìn vào những việc làm này sẽ rất khó chịu. Phần vì họ thấy bạn quá rảnh rỗi, không tập trung công việc, có thể những phần móng tay, chân rơi xuống thảm sàn nếu vô tình dẫm vào có thể gây chảy máu.

Có người còn khó chịu với tiếng xì mũi phát ra từ một góc nào đó trong văn phòng. Thay vì làm những điều đó ngay tại bàn làm việc, bạn nên chọn không gian không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ăn…

4. Gây ồn ào

Nhiều người thường phàn nàn về thói quen gây ồn ào của đồng nghiệp bên cạnh. Người thiếu ý thức nói to, gọi điện thoại tại chỗ như chốn không người, để tai nghe nhạc với âm thanh quá lớn…tất cả tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại làm cho đồng nghiệp rất khó chịu.
Những điều đó là sở thích, thói quen hay bạn không để ý nhưng khiến đồng nghiệp không thể tập trung làm việc. Với không ít người, dù một tiếng động nhỏ cũng dẫn đến mất tập trung, phân tán suy nghĩ khó đạt hiệu quả cao trong công việc.
Hiện tượng phổ biến nhất là mở âm lượng nhạc quá lớn khi nghe bằng headphone. Bạn mải mê nghe, nhưng không biết âm thanh lọt ra ngoài. Đồng nghiệp làm việc bên cạnh sẽ rất khó chịu khi ở trong tình huống như vậy.
5. Ốm vẫn gắng đi làm
Khi bạn bị ốm vẫn cố gắng đi làm để hoàn thành công việc nhưng đồng nghiệp không hề đánh giá cao điều này. Bởi virus có thể lan truyền qua đường hô hấp khiến người khác bị ảnh hưởng. Chưa kể những tiếng hắt hơi, xì mũi phá vỡ bầu không khí yên tĩnh xung quanh.
Bạn có thể tự hào vì chứng minh sự tâm huyết nhưng những đồng nghiệp khác lại cho rằng điều bạn đang làm có thể làm ảnh hưởng đến hàng loạt những người khác đang khỏe mạnh. Khi đang có các triệu chứng ốm, cảm cúm hay bệnh lây qua đường hô hấp tốt nhất nên ở nhà để sớm khỏe và không gây bệnh cho mọi người.
(Theo emdep.vn)

TIN LIÊN QUAN

9X xinh xắn, cao 1,60 m bị người yêu ‘đá’ vì bụng… có mỡ

Tâm sự của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) bị người yêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *