Home / Kinh doanh / Việt Nam là một thị trường đáng tin cậy của thế giới

Việt Nam là một thị trường đáng tin cậy của thế giới

Theo số liệu thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, trong 7 tháng đầu năm nay thế giới đã rót vào Việt Nam gần 13 tỷ USD. So với cùng kỳ tăng 47%. Tổng số dự án thực hiện là 1. 408. Trong đó số vốn đăng ký là 8,7 tỷ USD và số vốn bổ sung là 4,3 tỷ USD.

Hàn Quốc là nước đứng đầu trong việc đầu tư vốn vào nước ta. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn không dừng lại ở đó và có xu hướng vươn lên mạnh mẽ. Điển hình là  British Virgin Islands, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Cayman, Bermuda, Panama, Jersey, Luxembourg, New Zealand, Bahamas, Panama, tiểu bang Delaware (Mỹ), Thụy Sỹ, Ireland…

Việt Nam là một thị trường đang tin cậy của thế giới

Xếp sau Hàn Quốc, Singapore đứng top 2 và vượt mặt Nhật Bản với 152 dự án và tổng chi phí là 1,4 tỷ USD.

Hong Kong (Trung Quốc) với số vốn đầu tư cũng tăng mạnh trong 7 tháng đầu năm. Và là quốc gia đứng thứ 5 trong việc rót vốn đầu tư váo Việt Nam. Cho đến thời gian hiện tại Hong Kong đã đầu tư khoảng 15,8 tỷ USD cho việc thực hiện hơn 1 064 dự án tại nước ta. Nếu xét ở góc độ nào đó chúng ta thấy Hong kong có lợi thế nhờ sự bảo mật thông tin và thuế suất nên được các nhà đầu tư Anh rất ưa chuộng.

Việt Nam là một thị trường đang tin cậy của thế giới

Một thiên đường thuế nhỏ bé – British Virgrin Islands đã đầu tư khoảng 447 triệu USD trong khoảng thời gian nêu trên, nâng tổng số vốn tại Việt Nam lên 19,4 tỷ USD. Nhà đầu tư từ quần đảo Cayman cũng bỏ khoảng 285 triệu USD, Luxembourg là 207 triệu USD, nâng số vốn luỹ kế lần lượt đạt 6,7 tỷ và 2 tỷ USD. Cái tên khá bất ngờ là Samoa cũng ghi nhận các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư khoảng 6 tỷ USD vào Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của cục đầu tư nước ngoài, trong 7 tháng đầu năm các ngành như công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được nhiều vốn nhất với khoảng 9,12 tỷ USD. Xếp sau đó là lĩnh vực bất động sản và khoa học công nghệ.

Ngoài nguồn đầu tư trực tiếp thì việc góp vốn, mua cổ phần tại các doanh nghiệp cũng đang phát triển.

TIN LIÊN QUAN

Hộ bán phở, hủ tiếu… vẫn sợ lên doanh nghiệp

Dùng đòn bẩy kinh tế để thúc đẩy hộ kinh doanh thành doanh nghiệp thay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *