10 món ăn dân giã của Việt Nam được báo nước ngoài hết mực ca ngợi

Tổng thống Obama đã có dịp thưởng thức món bún chả khi có chuyến thăm tại Việt Nam. Không chỉ riêng ông Obama mà bên cạnh đó còn rất nhiều du khách khi ghé thăm Việt Nam đều chết mê những món ăn đường phố tại đây. Hãng truyền thông CNN lớn nhất của Mỹ đã tổng hợp và đưa ra 10 món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm Hà Nội.

1. Phở

Nhắc đến Việt Nam thì món ăn đầu tiên không thể thiếu được chính là phở. Đến bất cứ khu phố nào cũng đều ngửi thấy mùi hương thơm nức và những tiếng xì xụp ngon lành.

Có thể nói phở là món ăn khá rẻ, ngon và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào. Nước dùng đậm đà, sợi phở tươi, các loại rau ăn kèm thơm phức và những miếng thịt mềm mềm, ngọt ngọt.

2. Bún chả 

Có thể nói bún chả là món ăn nổi tiếng không hề kém cạnh phở, là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa trưa tại thủ đô. Chỉ cần nhìn vào lượng khói tỏa ra tại các bếp nướng chả khắp mọi con ngõ tại Hà Nội là có thể dễ dàng nhận ra.

 

3. Xôi

Đối với người Việt Nam, xôi không phải là món ăn chính trong bữa ăn, cũng không phải là món ăn kèm bởi đó là loại thức ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếp được đồ chín và ăn kèm với rất nhiều thứ khác nhau như thịt kho, thịt gà, trứng, lạc, các loại đỗ và hành phi khô.

4. Bánh xèo

 

Bánh xèo được làm từ gạo xay hòa chung với nước đun sôi để nguội. Có một lớp vỏ giòn, bao bên trong là thịt băm, tôm, mực, thịt bò, giá và rau thơm

Theo những người sành ăn, họ sẽ cắt bánh thành miễng nhỏ, gói trong bánh đa hay rau xà lách và chấm với nước sốt đặc biệt tùy vào từng nhà hàng.

5. Gỏi cuốn

 

Gỏi cuốn là một sự lụa chọn dành cho những ai phải kiêng khem dầu mỡ, hoặc cảm thấy phát ngán với những món chiên xào đầy dầu mỡ.

Đó là sự hòa quyện giữa rau trộn, rau mùi, thịt hoặc hải sản được cuộn lại bằng bánh đa và chấm cùng nước mắm. Đây là món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức.

6. Bún bò nam bộ

 

Bún không ăn với nước dùng mà để khô, cùng với thịt bò xào, đậu phộng, giá và rau thơm. Khi ăn, trộn đều bún với một chút nước mắm pha để bún ướt mềm

7. Cao lầu

 

Đây là món ăn nổi tiếng của Hội An. Sợi cao lầu mỏng khá giống mỳ Udon của Nhật, ăn kèm thịt lợn rán và hoành thánh chiên giòn khá giống Trung Quốc (một số nơi gọi là bánh tráng chiên), nhưng nước dùng và rau thơm thì hoàn toàn mang đặc trưng Việt Nam

8. Bánh mì

 

Người Pháp mang bánh mì tới đây, nhưng người Việt Nam đã đưa nó đến một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Bánh mì có nhân rất đa dạng: bơ, pate, phô mai, giò chả, dưa chua, xúc xích, trứng, rau ăn kèm và mắm ớt

9. Bánh bột chiên

 

Đây là món ăn vặt cực phổ biến với các teen của Sài Gòn, thường được ăn sau khi tan học hoặc ăn bữa khuya.

Những mảng bột được dàn mỏng trên chảo nóng và chiên giòn, sau đó một hỗn hợp trứng được đổ vào và láng mỏng. Thướng được ăn kèm với đu đủ ngâm, hành, tương ớt và giấm

10. Cà phê trứng

 

Tuy là một loại đồ uống nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng nó như một món tráng miệng.

Lòng trắng trứng được đánh bông mịn màng, phủ lên trên ly cà phê đậm đà, mang hương vị đặc trưng. Tuy chỉ được tìm thấy ở những con ngõ nhỏ tại Hà Nội, nhưng những tiệm cà phê trứng luôn cực kỳ đông khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *